15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 28 quả kỳ lạ nhất thế giới

Quả cây thủy tùng
1/5 - (1 bình chọn)

Trang Elite Readers đã “lùng sục” và tổng hợp 28 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam. Những loại quả vốn quen thuộc với chúng ta, nhưng thật ra được xem là độc đáo trên thế giới. Vậy chúng là gì? Hãy cùng khám phá!

Có rất nhiều trái cây kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị. Trong danh sách 28 quả kỳ lạ dưới đây, hy vọng bạn đã được thưởng thức hơn một nửa.

28. Quả Monsterio Delicio

Quả Monsterio Delicio
Loại trái cây này còn được gọi là Ceriman xuất hiện từ Mexico tới Panama, đây là một cây leo có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới. Nó còn được gọi với nhiều tên khác nhau như thực vật pho mát Thụy Sĩ, cây thực vật pho mát, trái cây Salad, Monsterio Delicio, Monstereo, Monstera, Locust, Wild Honey,…

27. Quả Jabuticaba

Quả Jabuticaba
Trái Jabuticaba là một loài trái cây trong họ Đào kim nương. Loài này được miêu tả khoa học đầu tiên năm 1956. Điều đặc biệt ở loại quả này là nó chỉ mọc trên thân gỗ. Khi chín, chúng có màu đỏ sẫm và có vị khá giống quả mận.

26. Quả cây thủy tùng

Quả cây thủy tùng
Hình dáng không mấy kì lạ, nhưng điểm đặc biệt nhất của loại quả này chính bởi sự “mạo hiểm” khi ăn chúng. Tất cả bộ phận trên cây thủy tùng đều độc trừ quả. Tuy nhiên phần quả ngọt này chỉ ăn được thịt quả, còn hạt của chũng vẫn có độc và rất đắng.

25. Chôm chôm

Trái chôm chôm ngon ngọt với vỏ màu đỏ, có tua mềm bao quanh, rất phổ biến ở Việt Nam.
Trái chôm chôm ngon ngọt với vỏ màu đỏ, có tua mềm bao quanh, rất phổ biến ở Việt Nam. (Ảnh: Tatters)

24. Quả e-ki (ackee)

Quả e-ki (ackee) có nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi, trái cây này được nhập khẩu vào Jamaica và bây giờ trở thành một phần quan trọng trong văn hóa vùng Caribe.
Nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi, trái cây này được nhập khẩu vào Jamaica và bây giờ trở thành một phần quan trọng trong văn hóa vùng Caribe. (Ảnh: Kaiton)

23. Quả mít

Quả mít được xem là loại trái lớn nhất mọc trên cây
Quả mít được xem là loại trái lớn nhất mọc trên cây. (Ảnh: Scot Nelson)

22. Phật thủ

Loài quả này được đặt tên như vậy là bởi chúng có hình dáng giống như tay Phật. Phật thủ thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ngày Tết. Khi chúng ta đi chợ cũng sẽ bắt gặp loại quả này được bày bán, đặc biệt vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Ngoài ra, chúng được sử dụng làm thuốc và nước hoa. (Ảnh: Internet)Loài quả này được đặt tên như vậy là bởi chúng có hình dáng giống như tay Phật. Phật thủ thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ngày Tết. Khi chúng ta đi chợ cũng sẽ bắt gặp loại quả này được bày bán, đặc biệt vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Ngoài ra, chúng được sử dụng làm thuốc và nước hoa. (Ảnh: Internet)

21. Vải

Vải đã được trồng cách đây trên 2.000 năm, đặc biệt giống vải thiều của Việt Nam có cùi dày, hạt nhỏ và hương vị thơm ngon.
Vải đã được trồng cách đây trên 2.000 năm, đặc biệt giống vải thiều của Việt Nam có cùi dày, hạt nhỏ và hương vị thơm ngon. (Ảnh: Thor)

20. Quả Aguaje

Quả Aguaje là loài trái cây Nam Mỹ đa chức năng này được sử dụng để làm các loại dầu, mứt, rượu và thậm chí cả kem.
Loài trái cây Nam Mỹ đa chức năng này được sử dụng để làm các loại dầu, mứt, rượu và thậm chí cả kem. (Ảnh: Pierre Pouliquin)

19. Chanh Thái

Chanh Thái là một loài bản địa của Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi trên thế giới để làm gia vị, hương liệu và mỹ phẩm.
Chanh Thái là một loài bản địa của Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi trên thế giới để làm gia vị, hương liệu và mỹ phẩm. (Ảnh: Wally Gobetz)

18. Quả cherimoya

Quả cherimoya - Nhiều người gọi đây là trái kem bởi bên trong giống như kem, ăn rất ngọt và thơm. Loại quả này có độ dinh dưỡng cao. Đây được xem như 'trái cây ngon nhất dành cho nam giới', theo nhà văn Mark Twain.
Nhiều người gọi đây là trái kem bởi bên trong giống như kem, ăn rất ngọt và thơm. Loại quả này có độ dinh dưỡng cao. Đây được xem như ‘trái cây ngon nhất dành cho nam giới’, theo nhà văn Mark Twain. (Ảnh: Internet)

17. Bông cải xanh Romanesco

Bông cải xanh Romanesco - Loại quả này được đặt tên theo hình dáng kỳ lạ, kết hợp giữa bông cải và súp lơ xanh.
Loại quả này được đặt tên theo hình dáng kỳ lạ, kết hợp giữa bông cải và súp lơ xanh. (Ảnh: Cyclonebill)

16. Quả dứa dại

Quả dứa dại là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (đảo nằm ở Thái Bình Dương). Ngoài ra, loại quả này còn có ứng dụng trong nha khoa.
Quả dứa dại là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (đảo nằm ở Thái Bình Dương). Ngoài ra, loại quả này còn có ứng dụng trong nha khoa. (Ảnh: Flickr)

15. Măng cụt

Quả măng cụt được trồng phổ biến ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á với lịch sử hàng nghìn năm.
Quả măng cụt được trồng phổ biến ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á với lịch sử hàng nghìn năm. (Ảnh: Internet)

14. Quả akebia

Quả akebia - Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản cũng có lưu truyền những câu chuyện tìm kiếm loài trái cây kỳ lạ này trên những ngọn đồi.
Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản cũng có lưu truyền những câu chuyện tìm kiếm loài trái cây kỳ lạ này trên những ngọn đồi. (Ảnh: Hunda)

13. Quả salak

Salak là một loài cây thuộc họ cau bản địa của Indonesia, Brunei và Malaysia. Người ta cũng gọi đây là trái vảy rắn do vỏ của nó có cấu tạo vảy màu nâu đỏ.
Salak là một loài cây thuộc họ cau bản địa của Indonesia, Brunei và Malaysia. Người ta cũng gọi đây là trái vảy rắn do vỏ của nó có cấu tạo vảy màu nâu đỏ. (Ảnh: Jayson Emery)

12. Quả tầm bóp

Quả tầm bóp, còn được gọi là trái thù lù, trông giống như quả cà chua, nhưng hương vị giống mùi dâu tây. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt nôn nấc, có thể ăn hoặc sắc thuốc.
Quả tầm bóp, còn được gọi là trái thù lù, trông giống như quả cà chua, nhưng hương vị giống mùi dâu tây. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt nôn nấc, có thể ăn hoặc sắc thuốc. (Ảnh: Jason)

11. Quả na

Quả na rất ngon ngọt và nhiều cùi. Loài quả này khiến chúng ta phải kiên nhẫn vì nó chứa rất nhiều hạt.Quả na rất ngon ngọt và nhiều cùi. Loài quả này khiến chúng ta phải kiên nhẫn vì nó chứa rất nhiều hạt. (Ảnh: Gareth Bogdanoff)

10. Quả gấc

Có lẽ hầu hết chúng ta đã từng thưởng thức món xôi gấc. Đây là một loại quả độc đáo của Việt Nam, chúng được sử dụng trong ẩm thực và y học.
Có lẽ hầu hết chúng ta đã từng thưởng thức món xôi gấc. Đây là một loại quả độc đáo của Việt Nam, chúng được sử dụng trong ẩm thực và y học. (Ảnh: Wikipedia)

9. Horned melon (Tạm dịch: quả dưa gai)

Quả horned melon còn được gọi là quả kiwano, trông giống như dưa chuột. Chúng có nguồn gốc ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện tại, quả kiwano khá phổ biến ở Mỹ.
Quả horned melon còn được gọi là quả kiwano, trông giống như dưa chuột. Chúng có nguồn gốc ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện tại, quả kiwano khá phổ biến ở Mỹ. (Ảnh: Frumpyfairy)

8. Quả thanh long

Cây thanh long trông giống như xương rồng và chỉ nở hoa vào ban đêm. Thanh long phổ biến ở nhiều nước và nó có nguồn gốc từ Mexico.
Cây thanh long trông giống như xương rồng và chỉ nở hoa vào ban đêm. Thanh long phổ biến ở nhiều nước và nó có nguồn gốc từ Mexico. (Ảnh: Barbara Dieu)

7. Quả hồng xiêm

Hồng xiêm hay còn gọi là lồng mứt, xa-pô-chê hoặc sa-bô-chê. Loại quả này có hương vị thơm, vị ngọt đậm đà.
Hồng xiêm hay còn gọi là lồng mứt, xa-pô-chê hoặc sa-bô-chê. Loại quả này có hương vị thơm, vị ngọt đậm đà. (Ảnh: Eric Bronson)

6. Quả thần kỳ

Quả thần kỳ được gọi như vậy bởi vì khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt.
Quả này được gọi như vậy bởi vì khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt. (Ảnh: Wikipedia)

5. Quả quất

Quả quất thường thấy trong dịp Tết đến xuân về. Nó có vị chua, trông gần giống chanh, cây chịu lạnh tốt.
Quả quất thường thấy trong dịp Tết đến xuân về. Nó có vị chua, trông gần giống chanh, cây chịu lạnh tốt. (Ảnh: John Poisson)

4. Quả cupuaçu

Quả cupuaçu (hay broma grandiflorum) được trồng ở lưu vực sông Amazon, có mùi giống sô cô la và dứa nhưng có vị ngon kết hợp giữa lê và chuối.
Quả cupuaçu (hay broma grandiflorum) được trồng ở lưu vực sông Amazon, có mùi giống sô cô la và dứa nhưng có vị ngon kết hợp giữa lê và chuối. (Ảnh: Internet)

3. Mướp đắng

Mướp đắng thực sự là một loại trái cây. Nó có vị đắng, trồng ở khu vực châu Á, vùng Caribe và châu Phi.
Mướp đắng thực sự là một loại trái cây. Nó có vị đắng, trồng ở khu vực châu Á, vùng Caribe và châu Phi. (Ảnh: Internet)

2. Quả khế

Quả khế rất độc đáo vì nó có hình ngôi sao năm cánh. Có vị kết hợp giữa táo, lê, nho và cam quýt. Chúng được trồng phổ biến ở Việt Nam.
Quả khế rất độc đáo vì nó có hình ngôi sao năm cánh. Có vị kết hợp giữa táo, lê, nho và cam quýt. Chúng được trồng phổ biến ở Việt Nam. (Ảnh: Forest and Kim Starr)

1. Sầu riêng

Tuy rằng sầu riêng có vị ngọt và ngon, nhưng mùi của nó thì... khủng khiếp với những ai tiếp xúc lần đầu, không chỉ là người Việt Nam, mà cả với người nước ngoài.
Tuy rằng sầu riêng có vị ngọt và ngon, nhưng mùi của nó thì… khủng khiếp với những ai tiếp xúc lần đầu, không chỉ là người Việt Nam, mà cả với người nước ngoài. (Ảnh: Dylan)

 

Theo:khoahoc.tv

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận